Bệnh đau dạ dày hầu như ai cũng biết tới nhưng để tìm được một giải pháp tiếp cận đầy đủ các tác nhân gây đau dạ dày thì hiện tại tôi vẫn chưa thấy được ngoài thị trường. Việc này dễ dẫn đến chuyện người bệnh uống thuốc có thể thấy đỡ phần nào nhưng chưa triệt để, một thời gian sau lại tái phát.

 

Chuyên gia tư vấn Tràng Vị Nam
PGS.TS Phạm Gia Điền

PGS.TS Phạm Gia Điền, sinh năm 1950. Năm 1973, ông tốt nghiệp Đại học Tổng hợp tại Liên Xô cũ. Năm 1989, ông bảo vệ thành công học vị Tiến sĩ tại Viện Hàn lâm Bungari. Với những cống hiến to lớn và đóng góp không ngừng nghỉ của mình, năm 2004, ông được Nhà nước phong chức danh Phó giáo sư. Hiện ông đang là Trưởng phòng Công nghệ các hoạt chất sinh học, Viện Hoá học, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

PGS.TS Phạm Gia Điền một nhà khoa học, một thầy thuốc người hết lòng vì người bệnh

PGS.TS Phạm Gia Điền hiện tại là Trưởng phòng các hoạt chất sinh học, Viện Hóa Học Viện Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam ông từng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại viện hàn lâm Bungari do những đóng góp to lớn của mình ông đã được nhà nước phong hàm Phó Giáo sư năm 2004.

Không chỉ là một nhà khoa học ông còn là một thầy thuốc có nhiều công trình nghiên cứu về dược tính của cây cỏ để triết ra thuốc.

Những công trình về thuốc của ông có thuốc tim mạch thậm chí công trình nghiên cứu về thuốc sốt rét của ông thậm chí còn được xếp vào hàng tốt nhất Châu Á, công trình mới đây của ông về nghiên cứu thuốc HIV cũng đang tiến hành thử nghiệm trên diện rộng vì tính hiệu quả trên thử nghiệm khá tốt.

Nếu như người khác có thể rất giàu nếu có công trình nghiên cứu được đưa ra thị trường nhưng với ông đó là niềm đam mê ông chỉ nghiên cứu hết bài thuốc này rồi chuyển sang bài thuốc khác đến khi kiếm được tiền thì người khác làm, với ông ông không muốn phí phạm tài nguyên thiên nhiên sẵn có.

 

Một nhà khoa học chỉ nghĩ đến sức khỏe con người

Với ông khoa học chủ yếu là đam mê. Để làm giàu thì cũng được, thậm chí rất giàu. Ông có thể rất giàu nếu nghiên cứu được một loại thuốc, sau đó tìm cách đưa nó ra thị trường thì chắc là giàu. Nhưng ông không làm vậy. Ông chỉ nghiên cứu bài thuốc này rồi lại nhảy sang bài thuốc khác. Đến lúc công việc có thể kiếm ra tiền thì người khác làm.
Với một người hết lòng vì sức khỏe con người ông chỉ mong sao lấy được dược liệu từ cây cỏ ra để làm thuốc, tránh sự phí phạm tài nguyên và giúp sức khoẻ người dân. 

Bạn cần tư vấn về bệnh dạ dày hay bất cứ các thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0963575522 – 0963653322 để được các bác sĩ TƯ VẤN MIỄN PHÍ.